Pages

கத்திரிக்காய் தொக்கு

தேவையான பொருட்கள் :

  1. கத்தரிக்காய் - 6
  2. வெங்காயம்-1
  3. தக்காளி-1
  4. உப்பு-1 ஸ்பூன்
  5. மிளகாய்த்தூள் -1 ஸ்பூன்
  6. மஞ்சள்தூள் -1/4 ஸ்பூன்
  7. கரம்மசாலா-1 /2 ஸ்பூன்
  8. பூண்டு - 2 பல்
  9. சோம்பு-1 ஸ்பூன்
  10. எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்
  11. கருவேப்பிலை -சிறிது
  12. கொத்தமல்லி இலை-சிறிது

செய்முறை:

  1. கடாயில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கருவேப்பிலை,சோம்பு தாளித்து பூண்டு,வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  2. வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. பின் நீளவாக்கில் வெட்டிய கத்தரிகாயை சேர்த்து வதக்கவும்.அதனுடன் மஞ்சள் தூள்,கரம்மசாலா , மிளகாய்த்தூள், உப்பு, சிறிதுதண்ணீர்சேர்த்து  கிளறிமூடி வைக்கவும்.
  4. நன்கு வெந்துஎண்ணெய் பிரியும் வரை சிறு தீயில் வைத்து சமைக்கவும்.
  5. சுவையான கத்திரிக்காய் தொக்கு ரெடி.

0 comments:

Post a Comment