Pages

காலிப்ளவர் ட்ரை


தேவையான பொருட்கள்:
  1. காலிஃப்ளவர் - 1
  2. மிளகாய்த்தூள் - 2 ஸ்பூன்
  3. உப்பு - 1ஸ்பூன்
  4. கார்ன்மாவு - 4 ஸ்பூன்
  5. மைதா - 2 ஸ்பூன்
  6. அரிசிமாவு - 2ஸ்பூன்
  7. கேசரிகலர் - 1 பின்ச்
  8. எண்ணெய் - பொரிக்க

செய்முறை :
  1. காலிப்ளவர் சிறிது சிறிதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
  2. அகலமான பாத்திரத்தில் நீர் விட்டு நன்கு கொதி வந்ததும் காலிஃப்ளவர், உப்பு சேர்த்து கிளறி இரண்டு நிமிடம் மூடி வைக்கவும். (உடனே அடுப்பை அணைத்து விடவும். நன்கு வெந்து விட்டால் க்ரிஸ்பியாக வராது).
  3. வடிதட்டில் நீர் வடிய விடவும். பின் எல்லா மாவையும், மிளகாய் தூள், உப்பு, கேசரி கலர் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் விட்டு பஜ்ஜி மாவைப்போல கலந்துகொளவும்.
  4. அடுப்பில் ஒரு பாத்திரம் வைத்து சூடேறியதும் காலிஃப்ளவரை பஜ்ஜி கலவையில் போட்டுஎடுத்து காலிப்ளவரை மொறுமொறுப்பாக பொரித்து எடுக்கவும். 






vegetable ஃப்ரை ரைஸ்


தேவையான பொருட்கள்:
  1. பாஸ்மதி அரிசி - 2 கப்
  2. வெங்காயம் - 1
  3. பூண்டு - 3
  4. இஞ்சி - சிறிது
  5. முட்டகோஸ் - 1/2 கப்
  6. கேரட் -1/2 கப்
  7. பீன்ஸ் -1/2 கப்
  8. குடைமிளகாய் -1/2 கப்
  9. பச்சைபட்டாணி - 1/2 கப்
  10. பச்சைமிளகாய் - 3
  11. சோயா சாஸ் - 1 ஸ்பூன்
  12. சில்லி சாஸ் - 1 ஸ்பூன்
  13. எண்ணெய் - 3ஸ்பூன்
  14. உப்பு - 1ஸ்பூன்
  15. மிளகுதூள் -1/2 ஸ்பூன்
  16. வெங்காயதாள் - சிறிது


செய்முறை :



  1. பாஸ்மதி அரிசியை சிறிது உப்பு சேர்த்து வடித்துகொள்ளவும்.
  2. காய்களை சிறிதாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
  3. பின் ஒரு கடாயில் சிறிது எண்ணெய் உற்றி சிறிதாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியதும் பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சிபூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. அதில் பொடியாக நறுக்கிய காய்களை போட்டு வதக்கவும். பாதி வெந்ததும்சோயா சாஸ், சில்லி சாஸ், உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். 
  5. பின் அதில் பாஸ்மதி சாதத்தை சேர்த்து கிளறவும். மிளகு தூள் தூவி நன்கு கிளறவும்.
  6. வெங்காய தாள் தூவி பரிமாறவும்.