Pages

தயிர் வடை


தேவையான பொருட்கள் :

  1. மெது வடை - 10
  2. தயிர் - 2 கப்
  3. கடுகு - 1/4 ஸ்பூன்
  4. க.மிளகாய் - 2
  5. தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
  6. சீரகம் - 1/4 ஸ்பூன்
  7. பச்சைமிளகாய் - 1
  8. இஞ்சி - சிறிது
  9. கொத்தமல்லி - சிறிது
  10. உப்பு - 1/2 ஸ்பூன்
  11. காராபூந்தி - 2 ஸ்பூன்

செய்முறை :

  1. வடையை பொரித்து எடுக்கும் பொழுதே ஒரு பாத்திரத்தில் மிதமான சூட்டில் இருக்கும் தண்ணீரில் வடையை போட்டு 30 நொடி பிறகு எடுத்து தண்ணீரை பிழிந்து எடுத்துகொள்ளவும்.
  2. மிக்ஸியில் தேங்காய்,பச்சைமிளகாய், சீரகம், இஞ்சி சேர்த்து அரைத்து கொள்ளவும்.
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் தயிர் ,உப்பு போட்டு அடித்து கொள்ளவும். பின் அரைத்து வைத்ததை சேர்த்து 2 கப் தண்ணீர் உற்றி கலக்கவும். கடாயில் எண்ணெய் உற்றி சூடானதும் கடுகு, க.மிளகாய் சேர்த்து பொரிந்ததும் தயிர் கலவையில் சேர்க்கவும்.
  4. வடையை தயிரில் போட்டு 30 நிமிடம் ஊறவைத்து காராபூந்தி, கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும்.

0 comments:

Post a Comment