Pages

மீன் தொக்கு

தேவையான பொருட்கள் :
  1. மீன் - 1/2 கிலோ
  2. வெங்காயம் - 1
  3. தக்காளி - 1
  4. இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் - 1 ஸ்பூன்
  5. மிளகு தூள் - 1 ஸ்பூன்
  6. மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
  7. தனியா தூள் - 1 ஸ்பூன்
  8. மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
  9. கருவேப்பிலை-சிறிது
  10. கொத்தமல்லி- சிறிது
  11. உப்பு- 1 ஸ்பூன்
  12. எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்
செய்முறை:
  1. பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கருவேப்பிலை,பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  2. வெங்காயம் வதங்கியதும், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. இஞ்சிபூண்டு பச்சை வாசம் போனதும், தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. தக்காளி வதங்கியதும் மஞ்சள் தூள், மிளகாய் தூள், தனியா தூள்,உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
  5. தண்ணீர் 1 கப் சேர்த்து நன்றாக பச்சை வாசம் போக கொதிக்க விட்டு, மீன் துண்டு சேர்த்து வேகவிடவும்.
  6. நன்றாக மீன் வெந்து,மசாலா தொக்கு போலானதும் கொத்தமல்லி தூவி  இறக்கிவிடவும்.
குறிப்பு :

மீனை திருப்பும் போது மீன் துண்டுகள் உடையாமல் பொருமையாக திருப்பவும்.

0 comments:

Post a Comment