Pages

மட்டன் மிளகு தொக்கு

தேவையான பொருட்கள்:
  1. மட்டன் - 500 கிராம்
  2. வெங்காயம் - 1
  3. தக்காளி - 1
  4. இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் - 1 ஸ்பூன்
  5. பிரியாணிஇலை - 2
  6. பட்டை - 2
  7. கிராம்பு - 2
  8. மிளகு தூள் -1 ஸ்பூன்
  9. சீரகம் -1/2 ஸ்பூன்
  10. சோம்பு -1/2 ஸ்பூன்
  11. மிளகாய் தூள் - 1 ஸ்பூன்
  12. தனியாதூள் -1 ஸ்பூன்
  13. மஞ்சள் தூள் -1/4 ஸ்பூன்
  14. உப்பு - 1 ஸ்பூன்
  15. எண்ணெய் - 3 ஸ்பூன்
  16. கொத்தமல்லி - சிறிது

செய்முறை :

  1. மட்டன் கழுவி குக்கரில் போட்டு மூழ்கும் அளவு தண்ணீர் ஊற்றி 5 விசில் விடவும்.
  2. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் பட்டை, கரம்பு,இலையை போட்டு தாளிக்கவும்.
  3. பிறகு நறுக்கின வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் வதங்கியதும் அதில் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் போட்டு வதக்கவும்.
  5. வதங்கியதும் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.
  6. தக்காளி வதங்கியதும் சீரகம் மற்றும் சோம்பு சேர்த்து அரைத்த பேஸ்ட்,மிளகாய் தூள், தனியாதூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு போட்டு 2 நிமிடம் பிரட்டி விடவும். மிளகாய் வாசனை போகும் வரை பிரட்டவும்.
  7. பின் அதில் வேகவைத்த மட்டன் மற்றும் மட்டன் தண்ணீரை சேர்த்து வதக்கவும்.
  8. 10 நிமிடம் வதங்கியதும் மிளகு சேர்த்து கிளறி 5 நிமிடம் வதக்கவும்.
  9. பின் கொத்தமல்லி தூவி மிளகு மட்டன் தொக்கு ரெடி. சூடான சாதம், சப்பாத்தி, பூரியுடன் பரிமாறவும்.


0 comments:

Post a Comment