Pages

லெமன் ரசம்

தேவையான பொருட்கள்:
  1. தக்காளி- 2
  2. எலுமிச்சை -1
  3. பூண்டு - 3 பல்
  4. ரசப் பொடி-1/2 ஸ்பூன்
  5. சீரகம்-1/2 ஸ்பூன்
  6. மிளகு- 1/2 ஸ்பூன்
  7. கொத்தமல்லி-சிறிது
  8. மஞ்சள்தூள்-1/4ஸ்பூன்
  9. உப்பு - 3/4 ஸ்பூன்
  10. வேகவைத்த பருப்பு - 1/4 கப்
  11. எண்ணெய்-1ஸ்பூன்
  12. கடுகு -1/4 ஸ்பூன்
  13. காய்ந்த மிளகாய் - 2
  14. கறிவேப்பிலை -சிறிது
  15. பெருங்காயதூள்-சிறிது
செய்முறை:

  1. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் கடுகு, கறிவேப்பிலை, காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து பொரிந்ததும்,சீரகம்,மிளகு,பூண்டுஅரைத்து சேர்த்து வதக்கவும்.
  2. பின் அதில் மசித்துவைத்த தக்காளி, மஞ்சள்தூள், உப்பு, ரசபொடி, வேகவைத்த பருப்பு,பெருங்காயதூள் சேர்த்து ஒரு கொதிவிடவும்.
  3. ஒரு பாத்திரத்தில் எலுமிச்சைசாறு வைத்து அதில் ரசத்தை ஊற்றி கலந்து கொத்தமல்லி இலை தூவி பரிமாறவும்.சுவையான லெமன் ரசம் ரெடி.
குறிப்பு:

ரசத்தை அதிக நேரம் கொதிக்க விடகூடாது

0 comments:

Post a Comment