Pages

முட்டை குருமா

தேவையான பொருட்கள்:
  1. முட்டை-3
  2. வெங்காயம்-1
  3. தக்காளி-1
  4. இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட்-1 ஸ்பூன்
  5. மிளகாய்த்தூள்-1 ஸ்பூன்
  6. தனியா தூள்-3/4 ஸ்பூன்
  7. மஞ்சள்தூள்-1/4 ஸ்பூன்
  8. உப்பு-3/4 ஸ்பூன்
  9. கருவேப்பிலை-சிறிது
  10. கொத்தமல்லி-சிறிது
  11. பட்டை-2
  12. கிராம்பு-2
  13. பிரிஞ்சி இலை -2
  14. எண்ணெய் -3 ஸ்பூன்
  15. தேங்காய் துருவல்-3/4 கப்
செய்முறை:
  1. முதலில் முட்டை வேகவைத்து கொள்ளவும்.
  2. ஒரு கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கருவேப்பிலை,பட்டை, கிராம்பு,பிரிஞ்சி இலை போட்டு பொரிந்ததும், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  3. வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. பின் அதில் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும், நன்கு வதங்கியதும் மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள்,தனியா தூள் ,உப்பு சேர்த்து சிறு தீயில் வதக்கவும்.
  5. பின் தேங்காய் துருவல் மிக்ஸ்யில் போட்டு நன்கு அரைத்து ஊற்றி கொதிக்கவிடவும்.
  6. நன்கு கொதித்ததும் வேகவைத்து வெட்டி வைத்த முட்டை, கொத்தமல்லி சேர்த்து கிளறி பரிமாறவும்.

0 comments:

Post a Comment