Pages

பிந்தி மசாலா

தேவையான பொருட்கள்:

  1. வெண்டைக்காய்-250 கிராம்
  2. வெங்காயம்-1
  3. தக்காளி-1
  4. இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் - 1 ஸ்பூன்
  5. சீரகம்-1/2 ஸ்பூன்
  6. கரம்மசாலா-1/4 ஸ்பூன்
  7. மிளகாய்த்தூள்-3/4 ஸ்பூன்
  8. மஞ்சள் தூள்-1/4 ஸ்பூன்
  9. தனியாதூள்-1/2 ஸ்பூன்
  10. உப்பு-3/4 ஸ்பூன்
  11. எண்ணெய் -5 ஸ்பூன்
  12. கருவேப்பிலை-சிறிது
  13. கொத்தமல்லி-சிறிது
செய்முறை:
  1. 1/2 இன்ச் அளவில் வெண்டைக்காய் வெட்டி கொள்ளவும்.
  2. பின் ஒரு கடாயில் 2 ஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெண்டைக்காய்,சிறிது உப்பு  சேர்த்து வேகும் வரை  வதக்கவும்.
  3. வெண்டைக்காய் வெந்ததும் எடுத்து வைத்து கொண்டு அதே கடாயில்  மீதமுள்ள எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் கருவேப்பிலை,சீரகம் சேர்த்து பொரிந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
  4. வெங்காயம் வதங்கியதும் இஞ்சிபூண்டு பேஸ்ட் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  5. பின் அதில் தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். தக்காளி நன்கு வதங்கியதும் கரம்மசாலா,மிளகாய்த்தூள்,தனியாதூள், மஞ்சள்தூள்,உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
  6. அதில் 1 கப் தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு எண்ணெய் பிரிந்து வரும் வரை கொதிக்கவிடவும்.
  7. பின் அதில் வதக்கிய வெண்டைக்காய் சேர்த்து நன்கு கிளறவும். பின் கொத்தமல்லி தூவி பரிமாறவும், பிந்தி மசாலா ரெடி.

0 comments:

Post a Comment