தேவையான பொருட்கள் :
- மீல் மேக்கர் - 1 கப்
- வெங்காயம் - 1
- தக்காளி - 1
- இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 ஸ்பூன்
- பச்சை மிளகாய் - 2
- மஞ்சள் தூள் - 1/4 ஸ்பூன்
- மிளகாய் தூள் - 3/4 ஸ்பூன்
- தனியா தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- சீரக தூள் - 1/2 ஸ்பூன்
- கரம் மசாலா - 1/2 ஸ்பூன்
- தேங்காய் பால் - 1/2 கப்
- உப்பு - 3/4 ஸ்பூன்
- எண்ணெய் - 4 ஸ்பூன்
- கொத்தமல்லி - சிறிது
- முதலில் மீல் மேக்கரை வெதுவெதுப்பான நீரில் 10 நிமிடம் ஊற வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- பின்னர் நீரை வடித்து விட்டு, மீல் மேக்கரை பிழிந்து தனியாக ஒரு தட்டில் வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.
- கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.
- வதங்கியதும் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
- பின் நறுக்கிய தக்காளியை சேர்த்து வதக்கவும்.
- பின் அதில் மஞ்சள் தூள், சீரகப் பொடி, மல்லி தூள், மிளகாய் தூள் சேர்த்து நன்கு கிளறவும்.
- அதில் மீல் மேக்கர், தேங்காய் பால் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, 5 நிமிடம் கொதிக்க விடவும்.
0 comments:
Post a Comment